có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Có nên thực hiện rút tiền mặt từ thẻ tín dụng?

Ngày nay, nhờ sự tiện nghi mà thẻ tín dụng ngày càng được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn. Rất nhiều người đã và đang sở hữu ít nhất 1 chiếc thẻ tín dụng. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về cách hoạt động của thẻ tín dụng ngân hàng? Bạn có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thường xuyên thay vì các phương thức khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

1. THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ? CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Trước khi trả lời thắc mắc “Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hay không?” thì chúng ta hãy đến với khái niệm thẻ tín dụng:

Thẻ tín dụng còn gọi là thẻ ghi nợ hay credit card là loại thẻ tín dụng ngân hàng có hạn mức cho phép bạn mua hàng hóa và dịch vụ trước sau đó thanh toán khoản tiền đó sau. 

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến, thanh toán hàng hóa dịch vụ sử dụng tại các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn… có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thanh toán bằng cây ATM. Bạn được phép chi tiêu trước trong một hạn mức tín dụng mà ngân hàng đã phê duyệt cho bạn, sau đó bạn có trách nhiệm thanh toán lại tổng số tiền đã chi tiêu đúng hạn cho ngân hàng.

có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
Phí rút tiền mặt và lãi suất tiền mặt cao

Thẻ tín dụng thực chất là một công cụ cho vay của ngân hàng, và nó là hình thức cho vay duy nhất không bị tính lãi trong một khoảng thời gian nhất định.

Vậy có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng? Câu trả lời là không. Vì khi rút tiền thẻ tín dụng TPHCM bạn sẽ phải trả 1 khoản phí khá cao ngay lập tức cho ngân hàng. Cụ thể phí rút tiền từ thẻ tín dụng từ 1% – 4% trên số tiền bạn rút tùy từng ngân hàng.

Nếu bạn dùng thẻ tín dụng để thanh toán khoản tiêu dùng của mình thì bạn sẽ được miễn lãi tối đa là 55 ngày (tùy từng ngân hàng và tùy loại thẻ tín dụng). Nhưng nếu bạn rút tiền mặt từ thẻ thì ngoài khoản phí rút tiền phải trả ngay lúc đó, lãi suất sẽ bị tính hàng ngày cho đến khi bạn trả đủ nợ cho ngân hàng.

==> Có thể bạn quan tâm: Đáo hạn thẻ tín dụng TPHCM

2. KHÔNG NÊN DÙNG THẺ TÍN DỤNG CHO VIỆC GÌ?

  • Rút tiền mặt tại cây ATM

Mặc dù thẻ tín dụng cho phép bạn rút tiền mặt tại cây ATM, tuy nhiên không một ngân hàng nào khuyến khích bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Vì khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại cây ATM, bạn sẽ bị tính lãi ngay khi bạn rút tiền và điều này có thể khiến khoản tiền lãi tăng lên nhanh chóng.

có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng credit card
  • Thanh toán những giao dịch lớn 

Lãi suất thẻ tín dụng hiện nay được cho là tương đối cao và bạn sẽ phải trả lãi nhiều nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu cho một giao dịch mua hàng lớn. Trong tình huống như trên, bạn có thể cân nhắc tới một khoản vay cá nhân hay sự trợ giúp của các tổ chức hỗ trợ rút tiền thay vì dùng thẻ tín dụng.

Trong thời gian này, chúng tôi hỗ trợ rút đáo đồng giá các bank với mức phí ưu đãi chỉ 1.4%… ưu đãi áp dụng: PVCOM BANK, Vietcombank, MB Bank, MHB, TP Bank, HD Bank, VP Bank, FE…

Nếu còn đang băn khoăn có nên rút tiền thẻ tín dụng hay không, hãy để một tổ chức hỗ trợ uy tín giúp bạn giải quyết bài toán khó này. Rút tiền mặt 24h là một địa chỉ đảm bảo uy tín, chất lượng đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng với phí rút chỉ từ 1.4%, lãi suất tính theo tháng 0% và số tiền tối đa được rút là 100% hạn mức thẻ. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0377.676.819 hoặc website https://ruttienmat24h.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – RÚT TIỀN MẶT 24H

  • Rút tiền thẻ tín dụng
  • Điện thoại: 0377 6768 19
  • Địa chỉ: 197 Nam Kì Khởi Nghĩa, Quận 3, HCM
  • Website: https://ruttienmat24h.com/